ริโอ แนะ ตำแหน่งสำคัญ ที่แมนยูต้องเน้น เพื่อลุ้นแชมป์ลีก

ริโอ แนะ ตำแหน่งสำคัญ ที่แมนยูต้องเน้น เพื่อลุ้นแชมป์ลีก

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ระบุ ตำแหน่งหลักที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องเน้นเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้คือเซนเตอร์แบ็ก พร้อมยกตัวอย่างว่าคู่กองหลังของ “ปีศาจแดง” ไม่ได้ทำให้คู่แข่งรู้สึกหวาดหวั่นเหมือนของ แมนฯ ซิตี้ เลย

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตยอดกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ปีศาจแดง” จำเป็นต้องเน้นเสริมทัพในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็กเป็นหลักในช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อที่จะได้มีลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างเต็มตัวในซีซั่นหน้า

แมนฯ ยูไนเต็ด เพิ่งหมดสิทธิ์ลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก แบบเป็นทางการ หลังจากที่แพ้ เลสเตอร์ ซิตี้ 1-2 เมื่อวันอังคารที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยที่จริงซีซั่นนี้หลายคนมองว่าพวกเขามีพัฒนาการที่ดีขึ้นและมีโอกาสที่จะได้ลุ้นแชมป์ลีกในซีซั่นหน้าด้วย เฟอร์ดินานด์ กล่าวว่า “ผมคิดว่าตำแหน่งหลักที่พวกเขาต้องทำการเสริมความแข็งแกร่งเพื่อที่ทีมจะได้ดีขึ้นจริงๆ

และกลายเป็นทีมที่มีลุ้นแชมป์แบบจริงจังคือในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็ก พวกเขาต้องหาคู่หูที่ดีให้ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ซึ่งเป็นคนที่ทำผลงานได้ดีในทุกสัปดาห์, เป็นคนที่ช่วยทีมได้อยู่เสมอ”

อดีตกองหลังคนดังยกตัวอย่างด้วยว่าคู่เซนเตอร์แบ็กของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในตอนนี้ยังไม่มีออร่าความน่าหวาดกลัวแบบของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เลย

“ตอนนี้มันมีกองหน้าหลายคนที่อาจจะเดินเข้าอุโมงค์แล้วคิดว่า -ฉันมีโอกาสดีที่จะทำประตูได้ ฉันคิดว่าฉันมีโอกาสสูงเลยที่จะทำสกอร์ได้-”

“อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าแต่ละทีมจะทำผลงานได้ดีแค่ไหน แต่เมื่อต้องเจอกับ (รูเบน) ดิอาส และ (จอห์น) สโตนส์ ในช่วง 4 หรือ 5 เดือนที่ผ่านมาแล้วนั้น ทีมเหล่านั้นก็จะคิดทันทีว่า -วันนี้ฉันทำประตูได้ยากมากแน่ๆ

ซึ่งผมคิดว่าตอนนี้คู่เซนเตอร์แบ็กของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันไม่ได้ทำให้คู่แข่งรู้สึกหวาดกลัวแบบนั้นเลย”