เคน พูดความในใจการย้ายสังกัด ในอาชีพสำคัญของตัวเอง

เคน พูดความในใจการย้ายสังกัด ในอาชีพสำคัญของตัวเอง

ไปแน่! แฮร์รี่ เคน ดาวยิง สเปอร์ส เปิดใจทำไมถึงอยากย้ายสังกัด ชี้เป็นช่วงสำคัญของอาชีพ และอยากเล่นในเกมใหญ่ๆ
แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ยืนยันความตั้งใจที่จะอำลา ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ในซัมเมอร์นี้ เนื่องจากต้องการไปเล่นถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และเตรียมที่จะเข้าไปพูดคุยกับ แดเนียล เลวี่ ประธานสโมสร “ไก่เดือยทอง” ในเร็วๆ นี้

ดาวยิงวัย 27 ปี ให้สัมภาษณ์กับ แกรี่ เนวิลล์ นักวิเคราะห์เกม สกาย สปอร์ตส์ หลังถูกถามถึงเรื่องจุดเปลี่ยนในอาชีพว่า “ผมคิดเช่นนั้น ผมคิดว่า จะมีการพูดคุยกันกับท่านประธานสโมสรอย่างแน่นอน ผมไม่แน่ใจว่า การสนทนาจะเป็นอย่างไร เขาอาจอยากขายผม”

“เขาอาจคิดว่า “หากผมได้ค่าตัว 100 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,400 ล้านบาท) แล้วทำไมจะไม่ขายล่ะ” ผมคงจะไม่มีมูลค่าขนาดนั้นในอีก 2-3 ปีข้างหน้า ผมไม่ต้องการมานั่งเสียใจหลังเลิกเล่นไปแล้ว ผมต้องการเป็นสุดยอดเท่าที่ผมสามารถทำได้”

“ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยพูดว่า ผมจะอยู่กับ สเปอร์ส ตลอดช่วงที่เหลือของอาชีพค้าแข้ง และผมก็ไม่เคยพูดว่า ผมอยากจะอำลา สเปอร์ส ผู้คนอาจบอกว่า ผมกระสันแชมป์ ผมอยากได้แชมป์ แต่ผมยังรู้สึกว่า ตัวเองมีเส้นทางค้าแข้ง ผมน่าจะมีเวลาอีก 7 หรือ 8 ปีเท่าๆ กับที่ผมเล่นใน พรีเมียร์ลีก มาแล้ว”

“ผมต้องการลงเล่นในเกมสำคัญๆ ฤดูกาลนี้ผมได้ดู แชมเปี้ยนส์ ลีก และทีมจากอังกฤษก็ทำได้น่าทึ่ง พวกเขามีเกมที่ผมอยากมีส่วนร่วมด้วย มันเป็นช่วงเวลาในอาชีพที่ผมต้องนึกถึงแล้วดูว่า ตัวเองอยู่จุดไหน และอะไรจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในอาชีพของตัวเอง” เคน ทิ้งท้าย