จอห์น บาจโจ้ อาจจะมีหวัง กับ ทีม การท่าเรือ

จอห์น บาจโจ้ อาจจะมีหวัง กับ ทีม การท่าเรือ

ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ 2557 หนุ่มวัย 20 ปี เดินทางข้ามน้ำทะเล มาตามรอยฝันในการจะเป็นนักเตะอาชีพ เพื่อหาเลี้ยงตัวเดียวและครอบครัว
หนุ่มคนนั้นปัจจุบัน ค้าแข้งในยุทธภูมิลูกหนังเมืองไทย มาแล้ว 6 ปีเศษ เขาคือ จอห์น บาจโจ้ นักเตะต่างชาติ จำนวนไม่มากที่เป็นขวัญใจไม่เฉพาะแค่ทีม สุโขทัย เอฟซี ทีมเดียว แต่หากแฟนบอลทีมอื่นๆ รู้จัก ผู้เป็นทุกอย่างของ ทัพ “ค้างคาวไฟ”

ล่าสุด จอห์น บาจโจ้ ได้โพสต์อำลา ขอบคุณ ทีม สุโขทัย เอฟซี ผ่านเฟสบุ๊ค ส่วนตัวไปแล้ว โดยแนวรุกร่างเล็กแต่เต็มไปด้วยความแกร่ง มาไทยได้เพราะได้รับการชักชวนจากรุ่นพี่บ้านเดียวกัน อย่าง กีร์ ฮูแบร์ อดีตนักเตะ บีอีซี เทโรฯ ที่มากรุยทางไว้ก่อน ให้เขาลองมาลุ้นค้าแข้งในไทย ก่อนจะไปอยู่กับสุโขทัย เอฟซี นับจาก ปี ค.ศ. 2015 หรือ ปี พ.ศ. 2558 เป็นต้นมา นั้น

จอห์น บาจโจ้ เดินทางมาไทย ครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2557 โดยอดีตกองหน้า มาดากัสการ์ ผู้นี้ เคยไปขอคัดตัวกับ การท่าเรือ เอฟซี ในปีดังกล่าว ยุคที่ “สิงห์เจ้าท่า” เพิ่งจะได้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เข้าไปนั่งเป็นหัวเรือใหญ่ บริหารทีม

โดยกุนซือคนแรก ยุค “มาดามแป้ง” บริหาร การท่าเรือ เอฟซี คือ “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม ที่คุมทัพ ระหว่าง 20 พ.ย. 2014-2 เม.ย. 2015 รวม เวลาคุมทัพ ทั้งสิ้น 133 วัน

แต่แล้ว จอห์น บาจโจ้ ไม่ถูกเลือก อยู่ในทีม เพราะมองว่า เป็นนักเตะใหม่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในไทยลีกมาก่อน อีกทั้งโปร์ไฟล์ไม่หวือหวาทำให้ บาจโจ้ พลาดโอกาสได้ร่วมทัพ กับ การท่าเรือ เอฟซี

แต่สุดท้าย บาจโจ้ ได้ คุณสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม อดีตประธานสโมสร สุโขทัย เอฟซี ในขณะนั้น ถูกใจในฝีเท้าและเลือกให้เข้าไปอยู่กับทีม และอยู่กับ “ค้างคาวไฟ” มาถึง 7 ปีเต็มๆ

ณ ตอนนี้ ได้มีข่าวลือออกมาอย่างหนาหูว่า จอห์น บาจโจ้ อาจจะได้เป็นสมาชิกใหม่ของ การท่าเรือ เอฟซี ก็ไม่แน่

ถ้าเป็นจริงดังข่าวลือ เจ้าตัวจะได้ไปสร้างความฝันอีกครั้ง กับที่เดิมที่เคยทำให้เขาเศร้าเพราะเคยไปคัดแล้วไม่ติด กับ การท่าเรือ เอฟซี